CÁ VƯỢT NẤU MĂNG CHUA
Nguyên liệu làm món Cá vượt nấu
măng chua:
- Cá
vược 0 5kg.
- Mỡ
nước 0,05kg.
-
Măng chua 0,2kg.
- Mắm
ruốc 0,03kg.
- Tôm
bạc 0,1kg.
- Ớt
bột 0,003kg.
- Nước
mắm, tiêu.
-
Hành lá, rau ngò.
Cách làm món Cá vượt nấu măng
chua:
- Măng chua rửa sạch xắt lát mỏng.
Cá làm sạch xắt khúc, ướp với nước mắm, tiêu.
- Tôm
lột vỏ bỏ đầu rửa sạch, chẻ đôi, ướp với
nước mắm, tiêu.
- Đun
sôi mỡ, bỏ cá, tôm và ớt bột vào xào kỹ cho tiếp
măng,
mắm ruốc (đã lọc bỏ bã) vào đảo lẫn.
- Đổ
nước ngập măng và cá đun sôi, nêm vừa nước mắm, khi cá chín mềm là được, bỏ
hành lá xắt nhỏ rồi bắc ra.
- Múc
vào tô rắc tiêu, rau ngò lên trên. Ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
- Nước
trong, nổi váng của mỡ và ớt màu.
- Cá
tôm chín mềm. Dậy mùi măng chua và cá.
- Vị
ngọt đậm đà, vừa ăn, hơi chua cay.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét