THỊT BÒ NƯỚNG
Nguyên liệu làm món Thịt bò nướng:
- Thịt
thăn bò 0,5kg.
- Sả 2
củ to.
- Mỡ phần 0,15kg.
- Mắm
ruốc 0,02kg.
- Mè
0,01kg.
- Đường
0,01kg.
-
Hành, tỏi khô, rau thơm các loại, nước lèo.
Nước lèo:
-
Tương ngọt 0,2kg.
- Mỡ
nước 0,5kg.
- Ớt
bột 1/2 thìa cà phê.
-
Hành tỏi khô 4 củ.
- Nước
mắm 1 thìa canh.
- Đậu
phụng 0,05kg.
- Nước
dùng 1/5 lít.
- Mè
0,01kg.
- Đường
0,02kg.
- Gan
heo 0,05kg.
- Bột
ngọt 1/2 thìa cà phê.
Cách làm món Thịt bò nướng:
- Thịt
lọc bỏ gân, bạng nhạng, xắt miếng mỏng ngang thớ, to bản.
- Mỡ
phần xắt miếng nhỏ hơn thịt.
- Mè
rang chín xát sạch vỏ. Mắm ruốc lọc bỏ bã. Sả xắt mỏng giã thật nhỏ. Hành, tỏi
khô băm nhỏ.
- Tất
cả đều ướp vào thịt và mỡ phần, cho đường vào trộn đều.
- Lúc
sắp ăn lấy từng miếng thịt bò, đặt miếng mỡ vào cuộn lại xếp vào vỉ đem nướng
chín vàng đều trên bếp than hoa.
- Sắp
chả vào đĩa, rau thơm các loại bày xung quanh. Ăn
nóng
chấm với nước lèo. Ăn vào phần đầu bữa ăn chính.
Cách làm nước lèo: Cho tương, đường, nước mắm
vào xào lẫn.
- Cuối
cùng cho nước dùng vào đun sôi.
- Trước
khi bắc ra bỏ mè, đậu phụng (rang vàng giã nhỏ) và bột ngọt.
Yêu cầu thành phẩm:
- Thịt
nướng chín vàng đều.
- Dậy
mùi sả và mùi đặc trưng của món nướng.
- Vị
đậm đà, béo, hơi ngọt vừa ăn.
- Nước
lèo hơi sên sết, vị hơi cay ngọt.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét