Củ cải muối nấu đuôi heo
CỦ CẢI MUỐI NẤU ĐUÔI HEO
Vật liệu làm món Củ cải muối nấu đuôi heo: (Chuẩn bị cho 4 người)
- 200g củ cải muối loại ngon.
- 500g đuôi heo.
- Hành lá, ngò, ớt xắt lát.
- 4 củ hành tím.
- Nước mắm, đường.
- Nước tương, hạt nêm.
- Dầu ăn.
- Tiêu xay, muối.
Cách làm món Củ cải muối nấu đuôi heo:
- Củ cải muối: rửa sạch với nước lạnh cho sạch muối, cắt bỏ đầu đuôi, xát lát xéo mỏng độ 5 ly rồi ngâm nước lạnh độ 5 phút lấy ra vắt ráo.
- Thay nước mới, tiếp tục ngâm vào nước và vắt ráo làm
vài lần như vậy đến khi thấy củ cải bớt mặn là được, lấy ra vắt ráo.
- Đuôi heo: cạo sạch, rửa nước lạnh cho sạch rồi chà sơ
lại với 1/2 muỗng cà phê muối rồi xả lại nước lạnh nhiều lần cho sạch, để ráo.
- Chặt đuôi heo thành miếng vừa ăn, ướp với 3 muỗng súp nước mắm + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, để thấm.
- Hành lá: nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.
- Hành tím: lột vỏ, rửa sạch, đập dập.
Chế biến:
- Đặt nồi lên bếp với 4 chén nước lã (độ 1 lít) + hành tím đập dập, nấu sôi tim, cho đuôi heo vào nấu đến khi vừa sôi, hạ lửa nhỏ, hớt bọt và không đậy nắp cho nước canh trong, hầm đến khi xương heo vừa mềm, cho củ cải muối vào hầm chung.
- Khi củ cải mềm nêm nếm lại và có thể cho thêm chút
đường cho dịu vị, nhắc xuống cho hành lá + ngò vào.
Trình bày:
Múc canh ra tô, rắc tiêu xay, gắp đuôi heo ra đĩa, khi ăn
chấm vơi nước tương + ớt xắt lát.
Yêu cầu:
Nước canh trong, vị ngọt thanh, củ cải và xương mềm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Củ cải muối nấu đuôi heo
Nguồn:http://lambanhbonglan.blogspot.com/2014/04/cu-cai-muoi-nau-duoi-heo.html
Tags:
lam-banh-a,
lam-banh-khac
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét