Lươn nấu canh chua.
Nguyên liệu:
- Lươn, me, rau thơm
- Nước mắm, bột ngọt
- Bạc hà hoặc môn ngọt
- Tỏi, sả ớt.
Cách làm món lươn nấu canh chua.
- Lươn làm cho sạch, khứa ra từng khúc để ráo.
- Bắc xoong nước lên bếp nấu cho sôi, lược me cho ra nước chua, mới để lươn vào.
- Bạc hà, hoặc môn ngọt (loại môn có chấm đỏ ở cuốn lá), xắt mỏng xéo xéo.
- Đợi lươn chín bỏ bạc hà hoặc môn ngọt vào. Khi rau chín, ta bắt đầu nêm bột ngọt, nước mắm cho vừa ăn. Khử dầu tỏi cho thơm chế vào. Sau cùng để vào rau thơm gồm ngò gai, lá quế, hoặc rau ngổ om xắt nhuyễn.
- Canh chua lươn ăn với nước mắm sả ớt (sả sống, ớt bằm thật nhuyễn, cùng cho vào nước mắm).
Chúc các bạn có món " Lươn nấu canh chua" ngon miệng!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét