Cánh gà chiên chanh.
Nguyên liệu :
- Cánh gà hoặc có thể thay bằng đùi gà 1kg
- Mật ong 3 muỗng canh
- Nước cốt chanh 2 muỗng
- Nước lã 1 lít – lòng trắng trứng 4 cái
- Bột năng 2 muỗng canh
- Nước mắm, muối, tiêu đường, hạt nêm, hành, tỏi.
Cách làm món " Cánh gà chiên chanh".
- Bắc xoong nước, cho vào mật ong, chanh. Đun nước ấm, để cánh (hoặc đùi gà) vào luộc sơ. Vớt cánh gà ra. Lau khô cánh gà dùng tăm xăm đều cánh.
- Sau đó ướp cánh gà với 3 muỗng cà phê nước mắm ngon + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 2 muỗng hành tỏi băm. Xóc đều, để khoảng 10 phút cho gà thấm gia vị.
- Làm nước thoa gà: Đánh đều lòng trắng-trứng, bột năng, nước cốt chanh. Phết hỗn hợp này lên cánh hoặc đùi gà cho thật đều.
- Bắc chảo dầu. Đun sôi dầu, cho cánh gà vào chiên vàng, giòn là được. Vớt ra, để vào giấy thấm dầu. Sau đó xếp ra đĩa, chung quanh có xếp những lát cà cho đẹp mắt. Trên để ớt tỉa hoa.
- Dùng nóng với tương ớt sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn có món " Cánh gà chiên chanh".
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét