CANH CHUA CÁ LÓC
Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc độ 1, 5kg
- 500g xương heo
- 1 cây bạc hà
- 1 vắt me chín
- ngò, giá sống, ớt chín
- 3 trái cà chua chín
- 2/3 trái thơm
- 1 củ tỏi, dầu ăn
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.
Cách làm món canh chua cá lóc.
- Xương heo nấu lấy 2/3 lít nước lèo.
- Cá lóc làm sạch, cắt khúc dài độ 2,5cm, để ráo.
- Bạc hà tước bỏ vỏ, xắt xéo dày độ 5 ly, bóp chút muối, xả sạch,vắt ráo. Me chín dầm lấy nước me. Ớt chín xát mỏng. Tỏi bằm nhỏ, phi dầu cho thơm. Rau om lặt rửa sạch, xắt nhỏ. Thơm xắt mỏng. Cà chua xắt làm 6 hoặc làm 8 dọc theo múi cà, bỏ hột.
- Cho nước lèo vào xoong nấu sôi cho chút muối, thả cá vào nấu, hớt lọc kỹ, chế nước me vào xoong, nấu cho cá vừa chín, nêm nước mắm + đường + bột ngọt cho vừa ăn, cho bạc hà + thơm + cà chua vào, gần nhắc xuống cho giá, ớt, tỏi phi dầu vào, khi tất cả vừa chín nhắc xuống.
- Dùng nóng với cơm hoặc bún chấm nước mắm ngon + ớt xắt khoanh, rất ngon.
Nguồn :
http://setupnhahang.bepchien.com/Canh-chua-ca-loc
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét