Canh chua cá bông lau.
Nguyên liệu:
- 1 con cá bông lau 1 kg
- 100g heo
- 200g mực tươi
– 1 cây bạc hà
- 1 vắt me chín
- 2 trái ớt, 1 củ tỏi
- 3 trái cà chua chín
- Gia vị, mỡ chiên
- Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, muối
- 4 trái đậu bắp
- 100g giá sống hoặc rau muống
- Rau om hoặc ngò gai
- Thơm nửa trái.
Cách làm:
- Cá: Làm sạch cắt ra từng khúc dài độ 4-5cm để ráo nước
– Mực+ Gan heo: Ngâm nước có pha chút muối cho ra bớt tanh, xả sạch xắt nhỏ, nấu độ 6 chén nước lạnh để lấy nước lèo
– Bạc hà: Tước bỏ vỏ, xắt xéo mỏng
- Ớt: 1 trái thái xéo mỏng, 1 trái ăn với nước mắm
– Tỏi: Giã nhuyễn, phi mỡ vàng. – Rau om: Rửa sạch, xắt nhỏ
- Cà chua: Cắt làm 8
- Khóm: Bào mỏng, bỏ củi
– Đậu bắp: Rửa sạch, thái xéo mỏng.
- Cho nước lèo vào xoong, cho chút muối + chút đường + me dầm nước sôi cho ra hết chất chua chế vào xoong canh + cá. Để lửa riu riu, vớt bọt, cá vừa chín vớt ra để riêng, bỏ gan và mực tươi vào. Cho đậu bắp + bạc hà + thơm + cà chua. Gần nhắc xuống cho giá + ớt xắt khoanh + tỏi phi mỡ + bột ngọt + nước nắm ngon.
- Rắc rau om hoặc ngò gai vào cho thơm, dùng nóng chung với cơm + cá kho hoặc tép ram rất ngon miệng.
Chúng tôi là đơn vị chuyên nấu
suất ăn công nghiệp và món Canh chua cá bông lau là một trong những món được chúng tôi chế biến là ngon nhất. Rất mong được sự ủng hộ của quý khách hàng.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét