Canh bún gạo.
Nguyên liệu làm canh bún gạo.
- 200gr tôm tươi
- 50gr nấm rơm
- 1/2 củ hành tây
- 100gr bún gạo khô
- Gia vị
- Hành ngò.
Cách làm món canh bún gạo
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ và đầu, chừa phần đuôi. Ướp tôm với hành băm và gia vị.
- Bún gạo khô ngâm nước rồi xả lại, để ráo. Có thể cắt làm đôi hoặc ba nếu sợi dài.
- Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi, hành tây xắt lát mỏng. Hành ngò xắt vụn.
- Cho tôm vào xào qua với chút nước rồi vớt ra. Đổ tiếp nước lạnh vào. Nêm gia vị vừa ăn, nước vừa sôi cho nấm rơm vào. Đợi sôi lần nữa nhắc xuống, nêm nếm lại cho bún vào.
- Múc ra tô, xếp tôm lên trên cùng với tiêu, hành ngò.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét