Cà tím đùi gà..
Nguyên liệu làm " Cà tím đùi gà".
-4 quả cà tím, chọn quả có màu tím nấu. Cà sẽ mềm và dẻo, thịt ngọt hơn
–100g thịt ức gà, rửa sạch
– 50g giò sống
– Một ít mè trắng
– Hành tây, tỏi băm
– Dưa leo, ớt đỏ dùng trang trí
– Nước mắm, muối, đường, dầu ăn.
Cách làm món " Cà tím đùi gà".
- Cà cắt dài khoảng 5cm, tính từ cuống cà, giữ nguyên cuống. Dùng dao chẻ cà sáu phần bằng nhau cho đến sát chân cuống. Lạng bớt hai bên của miếng cắt cho đẹp mắt.
- Ức gà băm nhỏ, trộn đều với giò sống, hành tây, tỏi băm. Nêm nước mắm, tiêu, đường, muối.
- Nhồi hỗn hợp thịt gà vào trong miếng cà, lăn qua mè.
- Dầu nóng, thả cà vào rán vàng.
- Xếp cà ra đĩa, trang trí với dưa leo tỉa hoa. Dùng kèm tương xí muối.
Chúc các bạn có món " Cà tím đùi gà" ngon miệng!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét