Bánh bông lan trà xanh
1.Nguyên liệu.
-Bột mì số 8 : 120 g
-Đường xay : 100 g
-Corn syrup ( nước đường ) : 25 g
-Cakes gel ( chất ổn định ): 10 g
-Dầu thực vật : 35 g
-Sữa tươi : 25 g
-Trứng gà : 250 g
2.Thực hiện.
Chuẩn bị : bột mì số 8+ bột nổi + bột trà xanh , rây mịn
Sữa tươi + dầu ăn quậy đều
3.Thao tác.
Bước 1 : trứng gà, đường ray, nước đường , chất ổn định , đánh bông đặc , sau đó cho bột mì vào xới nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp mịn
Bước 2 : tiếp tục cho hỗn hợp sữa tươi và dầu ăn
Bước 3 : cho vào khuôn đã lót giấy
Bước 4 : nướng ở nhiệt độ 150 độ C, thời gian từ 20 – 25 phút
Bước 5 : bánh chín lấy ra, nên trút bánh khi còn nóng.
3.Thành phẩm.
Bánh xốp , mịn , thơm mùi trà xanh.
Lưu ý : không cho trà xanh quá nhiều sẽ làm bánh bị nồng
Chúc các bạn có món "
Bánh bông lan trà xanh" ngon miệng !
Nguồn:
http://lambanhbonglan.blogspot.com/
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét