Chia sẻ công thức làm bánh "
Bánh bông lan hoa chanh".
1.Nguyên liệu.
-Trứng gà : 6 quả -Bột mì số 8 : 180 g
-Bột bắp : 20 g -Đường xay : 160 g
-Dầu ăn : 60 g -Sữa tươi : 60 g
-Nước cốt chanh : 2 muỗng cà phê -Vỏ chanh mỹ : 2 muỗng cà phê
-Bột nổi : ½ muỗng cà phê
-Vani : ½ muỗng cà phê.
2.Thực hiện.
Chuẩn bị : bột mì + bột bắp + bột nổi , rây mịn
Dầu ăn + sữa tươi quậy đều.
Thao tác :
Bước 1 :
+Trứng gà + bột bắp + bột nổi , rây mịn
+Dầu ăn + sữa tươi quậy đều
Bước 2 : Tiếp tục chế hỗn hợp sữa và dầu vào từ từ , cuối cùng cho vỏ chanh và nước cốt chanh.
Bước 3 : cho vào khuôn bánh, nướng với nhiệt độ 150 C , từ 20 – 25 phút
Bước 4 : bánh chín vàng , thử bánh bằng tăm, tăm không dính bột song là bánh chín.
Bước 5 : bánh nóng trút ra khỏi khuôn.
Bước 6: bánh nguội cắt vài lát chanh Mỹ trang trí lên mặt.
3.Thành phẩm
Bánh xốp, mịn.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét