CANH
XƯƠNG HEO CHỘT NƯA
Vật
liệu làm món Canh xương heo chột nưa:
-
Thịt nạc heo: 50g.
- Xương heo: 1 khúc.
- Tôm: 8 con.
- Chột nua: 1 khúc.
- Hành củ, tiêu, nước mắm,
nước ruốc.
Thực hiện làm món Canh xương heo chột nưa:
- Thịt heo rửa sạch, băm
nhuyễn.
- Chột nua gọt vỏ, cắt khúc
ngắn, dùng sống dao dần cho mềm rồi cho vào nồi nước sôi luộc chín, vớt ra để
ráo.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và
đuôi, băm nhuyễn.
- Đem tôm và thịt heo quết
chung với nhau cho thật nhuyễn. Nêm tiêu, hành, nước mắm, trộn đều. Vo thành từng
viên nhỏ, cho vào nồi nước sôi luộc chín.
- Xương heo rửa sạch, chặt
miếng lớn. Cho xương heo vào nồi nước, bắc lên bếp hầm cho đến khi xương gần mềm
thì cho chột nữa vào.
- Tiếp tục hầm cho đến khi
chột nữa và xương mềm rục thì đổ nước ruốc và cho viên tôm thịt vào nấu một
lúc.
- Nhắc nồi canh xuống múc ra
tô, dùng nóng.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét