TRÉ HEO
Nguyên liệu làm món Tré heo:
- Thịt
ba rọi 1kg.
- Riềng
0,1kg.
-
Thính gạo 0,1kg.
- Tỏi
khô
- Mè
0,05kg.
- Rau
thơm 0,05kg.
- Muối,
lá ổi, lá đinh lăng.
- Lá
chuối, lạt dang.
Cách làm món Tré heo:
- Thịt
cạo rửa sạch, ướp muối, đem chiên vàng, vớt ra để nguội xắt chỉ.
- Riềng,
tỏi bóc vỏ đâm nhỏ.
- Mè
rang vàng sát bỏ vỏ.
- Bỏ
thịt đã xắt vào khay cho riềng, tỏi, mè và thính gạo vào trộn đều rồi chia
thành 20 phần bằng nhau.
- Xếp
lá chuối xuống dưới, đặt lá ổi, lá đinh lăng lên trên, cho thịt vào gói lại,
dùng dây lạt cột chặt, xong treo vào nơi thoáng vài ngày sau là ăn được.
- Khi
ăn lột bỏ lá gọi ăn kèm với rau thơm. Nếu để 4-5 ngày tré sẽ chua hơn ăn rất
ngon. Tré thường ăn vào phần đầu bữa ăn chính.
Yêu cầu thành phẩm:
- Tré
gói đều, bột lá ra tré có màu hơi hồng.
- Dậy
mùi thơm của riềng, tỏi.
- Vị
vừa ăn, hơi chua.
Chúc các
bạn thực hiện thành công món Tré heo
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét