Bánh cuốn.
Nguyên liệu để làm món bánh cuốn:
- Gạo tẻ 1kg.
- Mỡ nước 0,15kg.
- Nước lã 2,5 lít.
- Hành hoa.
- Nước chấm, giò hay chả lợn.
Cách làm bánh cuốn:
-Gạo vo đãi sạch, ngâm khoảng 4 tiếng. Vớt ra để ráo đem xay cùng với 2,5 lít nước thành bột nước.
- Hành nhặt rửa sạch thái nhỏ, xào chín với mỡ, lấy ra để nguội.
- Đặt nồi tráng bánh lên bếp, để khuôn vải lên miệng nồi. Khi nước sôi lấy muôi (loại bằng đáy chuyên dùng để tráng bánh) múc bột đổ lên khuôn vải, dùng đáy muôi xoa bột dàn mỏng đều.
- Đậy kín vung, vài phút sau mở vung ra thấy bánh bùng
lên róc khuôn là bánh đã chín.
- Dùng trực tre vót nhẵn lấy bánh ra trải ra lá chuối tươi (đã lau sạch và xoa mỡ).
- Hành đã xào chín xoa đều trên mặt bánh. Tiếp tục tráng
đến hết bột. Bánh lấy ra xếp chồng lên nhau theo kiểu xếp mái ngói.
- Lúc ăn lấy từng chiếc bánh gấp 3 hay 4 đặt vào đĩa dùng kéo cắt làm 2 hoặc làm 3 tùy theo bánh to hay nhỏ. Chấm với nước mắm giấm, ớt, cà cuống.
- Ăn kèm với giò hoặc chả lợn.
Yêu cầu thành phẩm:
- Bánh tráng mỏng đều, ăn mềm, giòn, không bở.
- Nước chấm dịu, dậy mùi cà cuống.
Bánh cuốn một trong những món ngon hàng ngày bạn có thể ăn sáng bằng bánh cuốn dễ ăn lại ngon miệng
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét