Lẩu dê.
Nguyên liệu làm món lẩu dê.
- ½ thịt dê
- 2 trái dừa xiêm
- 5 tai vị, 3 đại hồi, 3 đinh hương
- 1 củ gừng nhỏ, 1 củ riềng nhỏ
- 300g khoai môn
- 300g củ sen
- 50g tàu hũ ky
- 4 miếng đậu hũ chiên
- 4 muỗng súp màu điều
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi, dầu ăn, hắc xì dầu
- Rau tần ô hoặc cải ngọt, củ hành tây
- 2000g mì sợi - Đậu hũ sống + chao.
Cách làm món lẩu dê.
- Thịt dê đem nướng vàng, cạo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho thịt dê vào hấp 1 giờ với 1 củ cải trắng xắt khúc + 4 khúc sả đập dập + 5 tai vị + 3 đinh hương + 1 củ hành tây + ít quế + 1 củ gừng đập dập + ít riềng đập dập + 1 trái dừa xiêm + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + rau om + ngò gai + rau quế xắt nhỏ + 2 muỗng súp rượu trắng.
- Đem hấp cho thịt chín. Lấy ra, phi tỏi, xào thịt với hắc xì dầu. Khoai + củ sen gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn chiên sơ.
- Nước lạnh + 2 trái dừa xiêm + 2 tai vị + 3 đại hồi nấu sôi, rây lại nêm gia vị vừa ăn. Cho thịt dê vào nước lẩu khoai môn + củ sen. Nấu và nêm gia vị muối + đường + bột ngọt cho đậu hũ ky cắt vừa ăn vào + màu điều + ít rau tía tô. Nêm vừa ăn.
Trình bày:
- Cho tất cả vào lẩu tay cầm Dọn kèm đĩa mì hấp + đĩa đậu hũ chiên + đậu hũ sống + chén chao tán nhuyễn + đĩa rau tần ô hoặc cải bẹ xanh hoặc cải ngọt. Dùng nóng.
Nguồn :
http://setupnhahang.bepchien.com/Lau-de
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét