Cá chép hầm
Vật liệu:
- 1/2 kg cá chép (phần bụng) - 150g đậu hũ ky - 100g hành lá gừng - rượu trắng, bột mì - đường, muối, tiêu, bột ngọt, nước tương.
Cách làm:
- Rửa sạch cá và xắt thành từng miếng lớn, ướp cá với tiêu, muối, bột ngọt trong 10 phút. Lăn đều cá trong bột khô rồi chiên trong dầu ăn. Vớt ra cho ráo.
- Cắt đậu hũ ky từng khúc 5cm. Hành lá xắt khúc 4cm. Gừng xắt sợi nhuyễn.
- Chảo dầu nóng, cho gừng vào xào, kế cho đậu hũ ky, nêm 1 muỗng súp nước tương + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê rượu, hầm lửa nhỏ độ 20 phút rồi cho cá vào hầm tiếp độ 10 phút nữa, quậy 1 muỗng nhỏ bột mì trong 2 muỗng nước đổ vào, nước sền sệt, rắc hành lên nhắc xuống. Món này dùng nóng.
Chúc các bạn có món cá chép hầm ngòn miệng!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét