THỊT HEO LUỘC
Vật liệu làm món Thịt heo luộc:
- Thịt ba rọi heo:
500g.
- Muối: 5g.
- Hành khô: 20g.
- Hạt tiêu, chanh ớt,
rau mùi.
Thực hiện làm món Thịt heo luộc:
- Thịt heo rửa sạch, cắt
làm đôi.
- Hành bóc vỏ, đập dập.
- Đổ 800ml nước vào nồi,
bắc nồi lên bếp nấu cho sôi .Cho hành, một ít muối và thịt heo vào luộc. Tiếp tục
nấu cho đến khi nước sôi trở lại. Hớt bọt, giảm bớt lửa, mở hé vung, để nước
sôi lăn tăn chừng 20 phút. Lấy đũa xăm thử vào giữa miếng thịt, nếu thấy nước
chảy ra không còn màu đỏ là thịt đã chín.
- Lấy miếng thịt ra,
cho vào nước đun sôi để nguội. Khi sắp dùng mới cắt thịt thành những miếng mỏng,
to bản, đặt vào đĩa. Chấm thịt với mắm tôm có pha chanh, ớt. Ăn kèm rau ghém,
chuối xanh, khế thái mỏng.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét