GỎI THỊT MĂNG CHUA
Vật liệu làm món Gỏi thịt măng chua:
- Thịt ba chỉ heo: 150g.
- Măng củ chua (măng nứa):
300g.
- Mè trắng: 50g.
- Đường: 20g.
- Đậu phộng: 50g.
- Lá chanh: 5 cái.
-
Rau mùi.
-
Tỏi: 5g.
-
Chanh: 1 trái.
-
Nước mắm.
Thực
hiện làm món Gỏi thịt măng chua:
-
Măng thái sợi, trụng qua nước sôi, lấy ra rửa sạch, để cho ráo nước.
-
Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín, thái sợi.
-
Mè và đậu phộng rang vàng, giã nhỏ.
Làm nước trộn gỏi.
Hòa tan đường với nước mắm. Cho thêm ớt và tỏi
băm vào, khuấy đều.
-
Cho măng và thịt heo vào một cái thố, rưới nước trộn gỏi vào, trộn đều. Nêm nếm
cho vừa ăn rồi cho tiếp đậu phộng và lá chanh thái nhỏ vào, trộn lại cho đều.
Bày gỏi ra đĩa, dọn ra dùng ngay.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét