ĐẬU PHỤ HẤP THỊT HEO VÀ TRỨNG
Vật liệu làm món Đậu phụ hấp thịt heo và trứng:
- Thịt heo xay: 100g.
- Đậu phụ non: 2 miếng.
- Trứng gà: 2 trái.
- Trứng vịt muối: 3 trái.
- Bông cải xanh: 50g.
- Nấm đông cô: 50g.
- Bột năng: 1 muỗng canh.
- Hạt nêm: 2 muỗng cà phê.
Thực hiện làm món Đậu phụ hấp thịt heo và trứng:
- Trứng vịt muối đem luộc
chín, tách lấy lòng đỏ rồi băm nhuyễn.
- Nấm đông cô và bông cải
xanh rửa sạch thái lát rồi đem trụng chín.
- Trứng gà đánh cho tan.
- Cho đậu phụ, trứng gà, bột
năng và hạt nêm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo, cho thịt heo xay vào
hỗn hợp đậu phụ, trộn đều. Sau đó, cho hỗn hợp đậu phụ vào một cái đĩa sâu lòng
rồi đem hấp chín.
- Lấy đĩa đựng hỗn hợp đậu
phụ đã hấp chín ra, xếp bông cải và nấm thành hình cây đa rồi cho lòng đỏ trứng
muối vào phía trên bông cải để tạo thành hình trăng tròn. Dọn ra dùng nóng.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét