THỊT TÔM KHO MÈ TRẮNG
Vật liệu làm món Thịt tôm kho mè trắng:
- Thịt ba rọi heo: 350g.
- Tôm đất: 200g.
- Mè trắng: 40g.
- Tỏi: 2 tép.
- Hành tím: 3 củ.
- Hành lá: 1 nhánh.
- Muối, tiêu, bột nêm,
đường, nước mắm.
Thực hiện làm món Thịt tôm kho mè trắng:
- Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo.
- Tôm đất cắt bỏ râu và chân, rửa sạch với nước muối pha loãng,
sau đó xả lại nước sạch, để cho ráo nước. Đem ướp tôm đất với 1 muỗng cà phê
bột nêm, 1 muỗng cà phê đường và 2/3 muỗng canh nước mắm.
- Mè cho vào chảo nóng rang vàng.
- Hành tím bóc vỏ, tỏi bóc vỏ. Tất cả băm nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, cắt
nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Chờ dầu nóng,
cho hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt ba rọi vào kho trong khoảng
15 phút. Nêm 1 muỗng cà phê nước mắm. Cho tiếp tôm đất vào kho trong khoảng 10
phút. Cuối cùng, cho mè vào, đảo đều. Tắt bếp.
- Múc tôm và thịt kho ra đĩa, rắc thêm một ít hành lá và tiêu lên
trên. Dọn ra dùng.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét