CHÂN GIÒ HEO HẦM HẠT SEN
Vật liệu làm món Chân giò heo hầm hạt sen:
- Chân giò heo: 400g.
- Hạt sen: 40g.
- Nước mắm, muối, bột ngọt,
hạt tiêu, hành hoa, rau mùi.
Thực hiện làm món Chân giò heo hầm hạt sen:
- Chân giò heo đem cạo sạch
lông, dùng muối chà xát kỹ để tẩy sạch mùi hôi, sau đó rửa sạch, để cho ráo nước,
chặt miếng lớn.
- Đem chân giò heo ướp với
nước mắm, muối, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ.
- Để yên 20 phút cho chân
giò heo ngấm gia vị.
- Bắc nồi dầu nóng, cho chân
giò heo vào nồi xào sơ qua. Tiếp theo, đổ nước vào nồi cho ngập chân giò heo, nấu
cho đến khi sôi. Hớt bọt để nước được trong. Giảm lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn
cho tới khi chân giò heo chín mềm.
- Cho hạt sen đã bóc vỏ và rửa
sạch vào nồi chân giò heo. Tiếp tục hầm cho đến khi chân giò heo chín nhừ và hạt
sen chín bở. Nêm nước mắm, muối và bột ngọt cho vừa ăn. Rắc hành và rau mùi cắt
nhỏ vào.
- Nhắc nồi chân giò heo xuống.
- Múc chân giò heo ra tô,
dùng nóng.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét