SƯỜN HEO RAM SỐT TIÊU
Vật liệu làm món Sườn heo ram sốt tiêu:
- Sườn heo: 4
miếng, khoảng 600g.
- Tiêu:
1/4 muỗng cà phê.
- Măng tây:
200g.
- Rượu trắng:
200ml.
- Rượu brandy: 2 muỗng canh.
- Nước
dùng gà: 200ml.
- Giấm
Balsamic: 2 muỗng canh.
- Đường: 1
muỗng cà phê.
- Kem:
200ml.
- Muối:
nửa muỗng cà phê.
- Ngòm
tây: một ít.
Thực hiện làm món Sườn heo ram sốt tiêu:
- Măng tây rửa sạch, đem trung vào nước
sôi cho chín.
- Sườn heo rửa sạch, đem ướp với. muối,
tiêu và đường Để yên một lúc cho thịt sườn heo thấm gia vị.
- Cho rượu trắng và rượu brandy vào một
cái chảo nhỏ, bắc lên bếp nấu cho đến khi rượu cạn còn phân nửa. Đổ thêm nước
dùng gà vào. Tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp còn lại khoảng 2/3.
- Cho giấm Balsamic và đường vào một cái
chảo khác, bắc lên bếp nấu cho đến khi có màu caramen. Đổ hỗn hợp nước dùng gà
đã nấu ở bước 3 vào chảo. Cho thêm một chút muối vào, nấu cho hỗn hợp sôi
khoảng 7 phút.
- Cho sườn heo vào chảo, ram cho đến khi
thịt sườn heo chín vàng. Đặt thịt sườn heo vào đĩa, chan nước xốt lên trên,
trang trí bằng ngò tây.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét