SƯỜN
NƯỚNG
Nguyên liệu làm món Sườn nướng:
- Sườn
heo 1kg.
-
Hành, tỏi khô 0,03kg.
- Sả
3 củ lớn.
- Ớt
tươi 0,02kg.
- Củ
cải làm chua.
- Hạt
tiêu, đường.
- Bột
ngọt, giấm.
- Nước
mắm, muối.
Cách làm món Sườn nướng:
- Lựa
sườn non rửa sạch chặt ra từng miếng bằng 3 ngón tay.
-
Hành, tỏi khô, củ sả, ớt, muối, tiêu, đường đâm nhỏ trộn với bột ngọt, đem ướp
chừng 2-3 tiếng đồng hồ với
sườn
cho ngấm kỹ.
- Lúc
sắp ăn, để sườn lên vỉ đem nướng chín vàng
- Lấy
ra sắp vô đĩa, ăn nóng, kèm với củ cải làm chua, chấm nước mắm, tỏi, ớt giấm.
Yêu cầu thành phẩm:
- Sườn
nướng chín vàng, không cháy khét.
- Dậy
mùi sả, vị mặn ngọt, hơi cay, vừa ăn.
Chú dẫn:
Sườn nướng còn
dùng cho cơm đĩa.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Sườn nướng
Nguồn:http://lambanhbonglan.blogspot.com/2014/04/suon-nuong.html
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét