GÀ
XÀO SẢ ỚT
Nguyên liệu làm món Gà xào sả ớt:
- Gà
mái (1 con) 1,2 kg.
- Đậu
phộng 0,1kg.
- Củ
sả 3 củ lớn.
-
Hành, tỏi khô 0,05kg.
- Ớt
tươi 0,01kg.
- Đường
0,03kg.
- Mỡ
nước 0,1kg.
- Nước
mắm, muối, tiêu.
Cách làm món Gà xào sả ớt:
- Gà
làm sạch, chặt miếng chừng phân nửa hộp quẹt, ướp với chút mắm, muối, tiêu, đường.
- Củ
sả hành, tỏi, ớt đều băm nhỏ. Đậu phộng rang chín
vàng
xát sạch vỏ giã dập.
-Cho
mỡ vô chảo đun nóng già, bỏ hành, tỏi, sả vô xào
thơm,
tiếp đó cho ớt rồi đổ thịt vô chiên vàng.
- Nêm
vừa mắm, muối, tiêu, đường và chế thêm chút nước mắm đậy nắp một lúc. Gà chín mềm,
nước cạn, rắc 2/3 đậu phộng đảo đều.
- Nhắc
ra múc vô đĩa lạc đậu phộng còn lại và hạt tiêu lên trên. Ăn nóng
Yêu cầu thành phẩm:
- Gà
xào chín mềm, không có nước.
- Dậy
mùi sả. Vị hơi ngọt, cay, vừa ăn.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét