LƯƠN
CUỐN LÁ LỐT NƯỚNG
Nguyên liệu làm món Lươn cuốn lá lốt nướng:
-
Lươn to 1kg.
- Nấm
rơm 0,1kg.
- Thịt
nạc heo 0,3kg.
- Bún
tàu 0,05kg.
- Lá
lốt 0,3kg.
- Đậu
phộng rang 0,1kg.
- Nước
mắm, ngũ vị hương.
-
Tương hột, muối, tiêu.
-
Bánh phồng tôm hay bánh mè.
-
Hành, tỏi khô, đường
Cách làm món Lươn cuốn lá lốt nướng:
- Lựa
lươn mập vàng bụng làm sạch nhớt, lột bỏ da lóc lấy thịt bằm nhỏ.
- Thịt
nạc heo đem bằm lẫn với thịt lươn ướp kỹ với nước mắm, muối, tiêu, đường, ngũ vị
hương và tương (nghiền nát).
- Nấm
gọt vỏ ngậm nước muối rửa sạch xắt nhỏ.
- Bún
tàu ngâm mềm xắt khúc ngắn. Hành, tỏi khô bằm
nhỏ
- Đậu
phộng rang xát vỏ đâm nhỏ.
- Lá
lốt rửa sạch để ráo nước.
- Bỏ
nấm, bún, hành, tỏi vô thịt lươn trộn đều, rồi cuốn với lá lốt thành từng cuốn
nhỏ, sắp vô vỉ đem nướng chín vàng đều là được.
- Xếp
ra đĩa bàn rắc đậu phộng lên trên. Ăn nóng với bánh phồng tôm chiên hay bánh
tráng mè nướng.
Yêu cầu thành phẩm:
-
Lươn cuốn đều, nướng không cháy.
- Dậy mùi thơm. Vị đậm đà vừa ăn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Lươn cuốn lá lốt nướng
Nguồn:http://lambanhbonglan.blogspot.com/2014/04/luon-cuon-la-lot-nuong.html
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét