NẤM
BÀO NGƯ TRỘN CHUA NGỌT
Vật liệu làm món Nấm bào ngư trộn chua ngọt: (Chuẩn bị cho 4 người)
-
300g nấm bào ngư.
-
200g tôm tươi.
- 1
muỗng cà phê tỏi băm.
-
150g thịt ba chỉ.
- 1/2
muỗng cà phê ớt băm.
-
Hành lá, ngò.
- Nước
mắm, đường.
-
Chanh, dầu ăn.
Cách làm món Nấm bào ngư trộn chua ngọt:
- Nấm bào ngư: cắt bỏ phần rễ, rửa
sơ với nước có pha
chút
muối, xả lại nước lạnh, để ráo. Trụng nấm trong nước sôi độ 20 giây, vớt ra để
nguội, vẩy ráo.
- Tôm
tươi: rửa sạch, hấp chín, lột bỏ vỏ đầu + đuôi, bỏ chỉ lưng. Thịt ba chỉ:
rửa sạch, luộc chín vớt ra ngâm vào nước lạnh để nguội, xắt miếng mỏng độ 5 ly.
-
Hành lá: rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ, lấy phần lá xanh phi
dầu
ăn, phần hành trắng để riêng.
-
Ngò: rửa sạch, để ráo xắt nhỏ.
- Nước
trộn: 2 muỗng súp nước cốt chanh + 2 muỗng súp đường + 2 muỗng
súp nước mắm, trộn đều rồi cho tỏi băm + ớt băm vào.
Chế biến:
- Trộn
chung nấm + tôm + thịt + ngò + hành trắng rồi cho từ từ nước
trộn vào cho vừa ăn. Nước trộn còn lại để làm nước chấm.
Trình bày:
Xúc nấm và tôm thịt ra đĩa, dọn ăn với cơm như
một món rau và chấm với nước trộn còn lại.
Nấm bào ngư xám giá trị dinh dưỡng rất cao, trồng lại dễ nữa, giàu canxi hơn cả thịt
Trả lờiXóa