CỦ
SEN NẤU TIM HEO
Vật liệu làm món Củ sen nấu tim heo: (Chuẩn bị cho 4 người)
-
300g củ sen.
- 200g
tim heo.
-
100g thịt nạc dăm.
- 4 củ
hành tím.
-
Hành lá, ngò, muối, nước mắm.
-
Tiêu sọ xay, hạt nêm.
Cách làm món Củ sen nấu tim heo:
- Củ
sen: rửa sạch, gọt vỏ mỏng, cắt bỏ đầu đuôi, rửa sạch lại xắt lát xéo mỏng độ 3
ly.
- Thịt
nạc dăm: rửa sạch, xắt cọng như ngón tay.
- Tim
heo: rửa sạch để xáo, xắt miếng dày độ 5 ly, ướp với 3 muỗng súp nước mắm + 1/3
muỗng cà phê tiêu xay + 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều và để thấm.
-
Hành tím: lột vỏ, rửa sạch để ráo, đập dập.
-
Hành lá + ngò: rửa sạch,
xắt nhỏ.
Chế biến:
- Đặt
nồi lên bếp với 1 lít nước lạnh nấu sôi tim, cho thịt nạc dăm + củ sen
vào nấu sôi, hạ lửa nhỏ và hớt bọt cho
nước
canh trong. Tiếp tục nấu cho củ sen mềm, nêm nếm cho vừa ăn rồi cho tim heo vào nấu tiếp cho đến
khi tim vừa chín tới thì cho hành lá +
ngò vào, nhắc xuống.
Trình bày:
Múc canh ra tô, rắc tiêu sọ xay, dọn ăn với
cơm và chấm nước mắm + tiêu xay.
Yêu cầu:
Nước canh trong, có màu nâu nhạt và vị ngọt
thanh, củ
sen mềm.
Tim heo mềm và vừa chín tới không bị dai.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét