BÁNH
DA LỢN ĐẬU XANH
Nguyên liệu làm Bánh da lợn đậu xanh:
- Đậu
xanh cà 0,2kg.
- Đường
cát trắng 0,6kg.
- Bột
năng 0,3kg.
- Dừa
khô 1 trái.
Cách làm món Bánh da lợn đậu xanh:
-Dừa
bào vụn vắt lấy nước cốt và một tô nước dão.
- Đậu
ngâm đãi sạch vỏ, nấu chín tán nhuyễn. Lấy 0,1kg
bột
năng; 0,3kg đường và phân nửa nước cốt dừa cho vô đậu quậy kỹ cho đường tan. Số
đường và bột còn lại quậy chung với nước dão, khi đường tan đổ nước cốt dừa vô
quậy đều.
- Lấy
khuôn chùi sạch, thoa dầu ăn, đặt vô xửng. Nước trong nồi hấp sôi đều mới đổ bột
vô khuôn hấp chín. Bắt đầu đổ bột năng rồi đến bột đậu xanh, cứ như vậy chừng 5
lớp là vừa (3 lớp bột, 2 lớp đậu) hấp chín lớp này mới đổ lớp kia. Bánh chín lấy
ra để nguội, xắt miếng bày vô đĩa trệt. Ăn nguội.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét