MỰC
CHIÊN TÔM THỊT
Nguyên liệu làm món Mực chiên tôm thịt:
- Mực
ống (2 con) 0,5kg.
- Tôm
bạc 0,2kg.
- Mỡ
nước 0,1kg.
- Thịt
heo nạc 0,1kg.
- Nước
mắm, muối, hạt tiêu.
- Đường,
chanh, ớt, tỏi.
Cách làm món Mực chiên tôm thịt:
- Lựa
mực tươi, làm sạch, gỡ bỏ răng, moi ruột rửa lại cho thật sạch để ráo.
- Tôm
lột vỏ, rút chỉ, rửa sạch, bằm nhỏ.
- Thịt
bằm nhỏ cùng với râu mực đem trộn đều với tôm, nêm vừa mắt muối, tiêu, đường và
hành băm nhỏ. Xong dồi vô bụng mực, may lại cho kín.
- Bắc
chảo mỡ lên bếp đun nóng bỏ mực vô chiên chín vàng đều xung quanh, rút bớt lửa,
đậy kín nắp một lúc cho thật chín. Đem ra gỡ chỉ may, xắt khoanh sắp ra đĩa trệt.
Ăn nóng, chấm nước mắm chanh, ớt, tỏi.
Yêu cầu thành phẩm:
- Mực
chiên vàng và chín đều, xắt khoanh không vỡ, mịn mặt. Vị ngọt đậm đà của tôm thịt.
Nước chấm không mặn gắt.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét