LƯƠN
XÀO SẢ ỚT
Nguyên liệu làm món Lươn xào sả ớt:
-
Lươn 1kg.
- Mỡ
nước 0,15kg.
- Sả
4 củ lớn.
- Đậu
phộng rang 0,1kg.
- Ớt
tươi 0,015kg.
-
Bánh tráng mè 2 chiếc.
- Mỡ
phần 0,2kg.
- Mỡ
nước, muối, đường.
- Tỏi
khô, hành củ.
- Rau
thơm, ngò.
Cách làm món Lươn xào sả ớt:
-Lựa
lươn béo vàng bụng, đem làm sạch, lọc lấy thịt bằm nhỏ với mỡ phần, hành củ, rồi
cho tỏi băm, nước mắm, muối, đường ướp kỹ cho thấm.
- Sả ớt
bằm nhỏ phi thơm với hành mỡ, đổ thịt lươn (đã bằm) vô xào nêm vừa mắm, muối,
đường.
- Khi
thịt lươn chín, bỏ đậu phộng đâm nhỏ vào.
- Xúc
ra đĩa bàn rắc rau thơm, ngò lên trên.
- Ăn
nóng kèm với bánh tráng mè nướng.
Yêu cầu thành phẩm:
- Thịt
lươn bằm nhỏ vừa.
- Dậy mùi sả. Vị béo đậm đà, hơi cay ngọt, vừa ăn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Lươn xáo sả ớt
Nguồn:http://lambanhbonglan.blogspot.com/2014/04/luon-xao-sa-ot.html
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét