THỊT BÒ NƯỚNG LÁ LỐT
Nguyên liệu làm món Thịt bò
nướng lá lốt:
- Thịt
bò nạc 0,5kg.
- Thịt
vai nạc heo 0,2kg.
- Lá
lốt 0,3kg.
-
Hành, tỏi khô 0,03kg.
- Gan
heo 0,2kg.
- Mỡ
nước 0,05kg.
- Nước
mắm, muối, tiêu, đường.
- Bột
ngọt, ớt, giấm.
Cách làm món Thịt bò nướng lá
lốt:
-Dùng
thịt bò nạc vụn đem băm lẫn với gan và thịt heo cho nhuyễn, hành, tỏi khô băm lẫn
với thịt. Nêm vừa nước mắm, muối, tiêu, đường bột ngọt.
- Lựa
lá lốt bánh tẻ và to đem rửa sạch, để nguyên cả lá trải ra, xúc thịt băm để vô
gói cuộn lại thành từng cuộn tròn bằng ngón tay cái, sắp vô vỉ nướng.
- Lúc
sắp ăn đem nước vàng hai mặt trên bếp than hoa, vừa nướng vừa thoa mỡ nước cho
lá khỏi cháy. Lấy ra đĩa thoa mỡ lên, rắc thêm chút tiêu. Ăn nóng chấm nước mắm
giấm ớt, tỏi.
Yêu cầu thành phẩm:
- Thịt
gói gọn và đều, nướng không cháy lá ngoài.
- Dậy
mùi lá lốt, thịt chín tới, không khô.
- Vị
ngọt, béo, vừa ăn.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét