ẾCH
XÀO SẢ ỚT
Vật liệu làm món Ếch xào sả ớt: (Chuẩn bị cho 4 người)
-
500g ếch (độ 3 đến 4 con).
- 1
muỗng súp sả băm.
- 1
muỗng cà phê hành tím băm.
- 1
muỗng cà phê ớt băm.
- 1
muỗng cà phê tỏi băm.
-
Hành lá, ngò.
- 2 muỗng súp cà ri dầu.
- Đường,
hạt nêm.
- 1/2
chén rượu trắng, dầu ăn.
- Nước
mắm, muối
- 1
miếng gừng bằng ngón tay cái.
-
Tiêu xay.
Cách làm món Ếch xào sả ớt:
- Gừng:
rửa sạch, giã nhuyễn trộn với rượu trắng.
- Ếch:
chọn con mập mạp, khỏe mạnh và nhờ người bán
lột
da, mổ bỏ ruột. Đem về không rửa lại bằng nước lạnh mà ngâm rửa với rượu pha gừng
giã nhuyễn, sau đó rửa lại bằng nước ấm cho sạch gừng và mùi rượu.
- Chặt
ếch thành từng miếng vừa ăn, ướp vào ếch 3 muỗng súp nước mắm + cà ri dầu
+ 1/3 muỗng cà phê tiêu xay + 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều
và để thấm.
- Chú
ý không nên mua ếch đã làm sẵn ở chợ và không nên rửa thịt ếch với nước lạnh vì
như thế món ăn sẽ bị tanh.
Chế biến:
- Đặt
chảo lên bếp, chế vào 3 muỗng súp dầu ăn, đun nóng, cho sả + ớt + tỏi
vào phi thơm rồi trút tô ếch đã ướp vào đảo nhanh tay trên lửa vừa.
- Khi
thịt ếch săn lại và rút gần hết nước
thì nêm nếm lại cho vừa ăn, xào ếch thêm một chút nữa là được.
Yêu cầu:
Thịt ếch dai,
thơm mùi sả, vị cay vừa phải.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Ếch xào sả ớt
Nguồn:http://lambanhbonglan.blogspot.com/2014/04/ech-xao-sa-ot.html
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét