RAM CUỐN
Nguyên liệu làm món Ram cuốn:
- Tôm
bạc 0,5kg.
- Nấm
mèo 0,02kg.
- Thịt
nạc heo 0,3kg.
- Bún tàu 0,02kg.
- Mỡ
nước 0,15kg.
- Giá
đỗ 0,1kg.
- Nước
mắm, muối,rau sống.
- Hành tỏi khô, mè.
- Bánh tráng mỏng, tương.
- Hạt
tiêu, đường.
Cách làm món Ram cuốn:
- Tôm
lột bỏ vỏ rửa sạch để ráo, bỏ vô cối quết nhuyễn.
- Thịt
heo lọc bỏ bạc nhạc đem quết nhuyễn thúc lẫn với
tôm.
- Bún
tàu, nấm mèo ngâm rửa sạch xắt nhỏ. Củ hành băm nhỏ. Giá rửa sạch bóp vụn. Tất
cả các thứ này đem trộn đều với tôm thịt, nêm đủ mắm, muối, tiêu, đường.
-
Bánh tráng mỏng thoa nước mềm, bỏ nhụy tôm thịt vô cuốn lại.
- Bắc
chảo mỡ lên bếp đun nóng già, cho cuốn vô ram chín vàng, vớt ra để ráo mỡ. Ăn
nóng, chấm tương kèm với rau sống.
- Làm tương chấm: Thịt heo nạc bằm nhỏ, xào thơm
với
hành
tỏi, cho tương vô trộn đều, cuối cùng cho tỏi băm nhỏ để sôi đều đem ra.
Yêu cầu thành phẩm:
-Ram
cuốn đều chín tới vàng giỡn.
- Dậy
mùi thơm, không cháy khét.
- Vị
béo ngọt đậm đà.
-
Tương chấm hơi ngọt, không mặn gắt.
Chúc các
bạn thực hiện thành công món Ram cuốn
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét