CHÁO SƯỜN
Vật liệu làm món Cháo sườn:
- Sườn
non heo: 600g.
- Gạo thơm: 400g.
- Nước
mắm, bột ngọt, hạt tiêu, bột đao, dầu thực
vật
Thực hiện làm món Cháo sườn:
- Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn,
cho vào nồi nước bắc lên bếp nấu. Khi nước sôi, dùng muôi vớt hết bọt để nước
được trong. Sau đó, hầm tiếp khoảng 1 giờ rồi nhắc nồi xuống, lấy sườn ra để
cho nguội, tách lấy thịt nạc, đem ướp với một chút nước mắm.
- Bắc nồi dầu nóng, cho thịt sườn vào
xào qua rồi múc ra một cái chén riêng.
- Cho gạo đã xay thành bột vào nồi cùng
với nước hầm sườn, khuấy cho hòa tan rồi bắc nồi lên bếp nấu, vừa nấu vừa khuấy
đều. Tiếp theo, cho thịt sườn vào nồi nấu cho đến khi cháo sôi. Để nồi cháo sôi
một lúc, cho nước bột đao pha loãng vào, khuấy đều.
- Nêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn.
- Giảm lửa nhỏ nấu thêm khoảng 30 phút nữa cho cháo sánh rồi nhắc
nồi cháo xuống, múc ra tô, dùng nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cháo sườn
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét